Đây là 'Thần dược' ngừa ung thư mà mọi người vẫn thờ ơ ném bỏ

16/08/2017 | 15:54

Ít người biết được rằng, quả trứng cá lại có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe đến vậy.

Cây trứng cá có tên khoa học là Muntingia Calabura, là loài duy nhất trong chi Muntingia, nguồn gốc từ miền nam Mexico, vùng Caribean, Trung Mỹ và phía tây Nam Mỹ. Loại cây này còn có nhiều tên gọi như cherry Jamaica, Panama berry, Singapore cherry, Sabah anh đào. Cái tên cây trứng cá ở Việt Nam bắt nguồn từ vô số những hạt li ti như trứng cả bên trong quả. 
 
 
Quả trứng cá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Mỗi 100 gram quả trứng cá có hàm lượng dinh dưỡng như sau: nước (77,8 gram), Protein (0.384 gam), chất béo (1,56 g), carbohydrate (17,9 gram), chất xơ (4,6 g), Abu (1,14 gam), canxi (124,6 mg), phốt pho (84 mg), sắt (1,18 mg), Carotene (0,019 g), Thiamin (0,065 g), Riboflavin (0,037g), Niacin (0,554 g) và vitamin C (80,5 mg). Giá trị năng lượng của nó là 380KJ/ 100 gram.
 
Ngoài ra quả trứng cá còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
 
Giàu vitamin C
 
Một 100gr quả trứng cá tương đương 150mg vitamin C. Loại vitamin này giúp ngăn ngừa cúm và cảm lạnh, có chất chống oxy hóa mạnh mẽ thậm chí giúp cải thiện một số loại bệnh tim mạch.
 
Giảm đau đầu do căng thẳng
 
Những người đau đầu do co thắt mạch máu có thể cải thiện tình hình nếu ăn quả trứng cá thường xuyên. Loại trái này giúp thư giãn mạch máu để máu có thể lưu thông hiệu quả.
 
Phòng ngừa ung thư
 
Nghiên cứu cho thấy lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư.
 
Phòng ngừa ung thư
 
Nghiên cứu cho thấy lá của cây trứng cá có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa sự phát triển khối u ung thư.
 
Giảm đau cho người bị gout
 
 
Gout là một dạng đau đớn do bệnh viêm khớp gây ra bởi sự tích tụ của acid uric trong máu, thường bắt nguồn từ việc tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm giàu đạm và uống ít nước. Tuy trái trứng cá không thể chữa khỏi bệnh gout, nhưng nếu ăn từ 9-12 trái ba lần một ngày sẽ có tác dụng tốt cho việc điều trị cơn đau...
 
Kháng khuẩn
 
Nguồn cung cấp nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh, đặc biệt tốt cho điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, S. epidermidis, P. vulgaris, K. Rhizophila, C. diphtheriae và các vi khuẩn khác.
 
Hạ huyết áp

Bệnh cao huyết áp bắt nguồn bởi nhiều thói quen không tốt trong xã hội hiện đại như hút thuốc lá, ăn mặn, chế độ ăn nhiều chất béo và di truyền. Trứng cá chứa một lượng lớn oxit nitric, một hóa chất tự nhiên mà làm thư giãn mạch máu, giúp máu lưu thông, hạ huyết áp.
 
Vy Vy (Th)