Cách trị gàu hiệu quả

19/07/2017 | 14:57

Gàu là một hiện tượng thường xảy ra ở rất nhiều người, không phân biệt là nam hay nữ hay bất cứ độ tuổi nào. Khi bị gàu, người mắc thường có cảm giác không được tự nhiên trong giao tiếp và luôn có cảm giác khó chịu, không thoải mái.

Gàu là một hiện tượng thường xảy ra ở rất nhiều người, không phân biệt là nam hay nữ hay bất cứ độ tuổi nào. Khi bị gàu, người mắc thường có cảm giác không được tự nhiên trong giao tiếp và luôn có cảm giác khó chịu, không thoải mái.
Ngoài ra, đối với những người bị nhiều gàu, chỉ cần bạn vuốt tóc thôi thì gàu cũng sẽ rơi và bám đầy trên trang phục bạn đang mặc. Do vậy, có rất nhiều người dù thích mặc hay phù hợp với những màu sắc trang phục tối màu, nhưng vì tóc bị gàu nên họ không thể mặc chúng.
Vậy điều gì khiến cho tóc của bạn lại bị nhiều gàu như vậy?

Nguyên nhân của tình trạng xuất hiện gàu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc bị gàu. Có thể là do dầu gội bạn đang dùng không được phù hợp với chất tóc của bạn. Hoặc có những nguyên nhân khác nữa cũng có thể gây ra tình trạng nhiều gàu như về dinh dưỡng, tình trạng căng thẳng, hay cũng có thể do môi trường ô nhiễm, thời tiết khô...
Để có một mái tóc chắc khỏe và không bị gàu thì bạn nên:


Trị gàu bằng dấm táo

- Đối với chế độ ăn uống hàng ngày: Các bạn nên hạn chế những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ, hoặc các món ăn có tính chất cay nóng. Đối với các đồ uống có chứa các chất kích thích (rượu, bia, nước có gas...) thì nên hạn chế sử dụng hoặc không dùng là tốt nhất. Hãy bổ sung cho cơ thể những thực phẩm có chứa nhiều chất kẽm.
- Khi gội đầu thì không nên cho dầu gội trực tiếp vào chân tóc mà các bạn nên làm ướt tay, sau đó thì cho dầu gội ra tay, đánh cho dầu gội ra bọt rồi mới xoa lên tóc. Các bạn cũng nên gội đầu bằng nước ấm, và khi gội thì gãi đầu thật nhẹ để tránh làm tổn thương da đầu. Các cụ ngày trước thường hay dùng nước cốt chanh để gội đầu, cách này được coi như là cách điều trị gàu rất hữu hiệu.
Sau khi gội đầu xong, các bạn có thể sử dụng thêm nước dấm táo pha với nước theo tỷ lệ là 1:1. Các bạn hãy cho dung dịch này thấm đều lên da đầu và để như vậy trong khoảng 5 phút là có thể gội lại bằng nước sạch. Cách làm này có tác dụng rất tốt giúp cho tóc và da đầu của bạn chắc khỏe hơn. Ngoài ra đối với cách làm này còn giúp cho tóc mọc nhanh và giảm tình trạng gàu.
- Khi bị gàu nhiều thì các bạn không nên dùng tay gãi. Nếu như bạn cảm thấy ngứa da đầu quá nhiều thì hãy nên dùng một chiếc lược thưa để chải, nhưng nên chải nhẹ nhàng thôi nhé.
- Khi đi ra ngoài, các bạn nên đội mũ hoặc che chắn tóc cho cẩn thận. Không nên để da đầu tiếp xúc với ánh nắng hay là khói, bụi...
- Các bạn có thể dùng cách thức massage đầu, cách này giúp cho máu vùng đầu được lưu thông tốt hơn, và cũng giúp cho da đầu giảm gàu.

HN (TH)