Các bước lau chùi bếp ga nhanh, hiệu quả cho bà mẹ nội trợ thông minh

19/07/2017 | 15:07

Các mẹ chắc chắn là ngày nào cũng sẽ dùng bếp gas vào trong công việc nấu nướng cho gia đình mình. Đó là lý do vì sao mà chiếc bếp gas sẽ không được sáng bóng, hay hết dầu mỡ, mùi hôi.

Các mẹ chắc chắn là ngày nào cũng sẽ dùng bếp gas vào trong công việc nấu nướng cho gia đình mình. Đó là lý do vì sao mà chiếc bếp gas sẽ không được sáng bóng, hay hết dầu mỡ, mùi hôi.

Có rất nhiều chị em đã tốn không ít thời gian để lau chùi bếp sau khi sử dụng. Vậy với bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá thực hiện cách làm sách bếp gas nhanh chóng và tiện dụng nhé!

Các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để làm sạch như sau:

Một số dụng cụ cần thiết

- 1 chiếc khăn sạch, 1 chiếc khăn ẩm

- Nước rửa loại chuyên dụng, chanh

- 1 miếng mút

- Nước sạch

Hãy cùng bắt tay vào làm sạch bếp gas theo các bước đơn giản sau nhé!

Lau chùi bếp ga đúng cách

Bước 1, lau chùi bề mặt của bếp

Các bạn dùng khăn ẩm để lau sạch bề mặt bếp. Nếu như trên bề mặt của bếp có bám mỡ hay xuất hiện các mảng bám thì các bạn nên dùng nước lau chuyên dụng để lau cho bếp, để khoảng 5 phút.
Tiếp đến, các bạn lấy khăn ẩm lau hết phần mảng bám. Lức này các bạn sẽ thấy mảng bám đã được loại bỏ một cách hiệu quả.

Bước 2, thực hiện lau bề mặt bếp đun gas

Phần này có thể nói là phần khó lau chùi và bẩn nhất. Các bạn cũng xịt nước lau chuyên dụng và dùng thêm 1 quả chanh để lau chùi vùng này. Các bạn có thể bổ đôi quả chanh, dùng nửa quả chà sát lên bền mặt bếp rồi để như vậy trong khoảng 5 phút.

Sau đó thì có thể dùng khăn ẩm lau lại mặt bếp đun. Lúc này các mảng bám cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nếu như bề mặt bếp đun vẫn còn xuất hiện một số mảng bám do đã xuất hiện quá lâu, các bạn có thể dùng miếng mút đã chuẩn bị để lau cho sạch.

Bước 3, làm sạch phần kiềng đun gas

Đối với kiềng đun gas, các bạn nên tách riêng ra khỏi bếp sau đó thì rửa với vòi nước. Dùng nước rửa chuyên dụng lau chùi thật sạch. Sau đó thì rửa lại bằng nước sạch, rồi dùng khăn lau khô.

Bước 4, lau chùi phần xung quanh bếp

Các bạn có thể dùng khăn ẩm để lau xung quanh bếp. Lần lượt từng bộ phận: nút bật bếp, các phần cạnh của bếp. Hãy lau cho chúng trở nên thật sáng bóng nhé.

Với một vài bước đơn giản, các bạn đã có thể lau chùi chiếc bếp gas nhà mình trở nên như mới rồi đấy. Rất đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian. Các bạn hãy làm từng bước một để không bỏ sót một vết bẩn hay mảng bám nào để chiếc bếp gas nhà mình sạch như mới nhé!
 

HN (TH)