Vitamin tổng hợp F1 Care - ngăn ngừa gout thai kỳ

27/04/2018 | 15:09

Gout thai kỳ là một trong những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Hãy cùng tìm hiểu về loại bệnh này và giải pháp mà F1 Care đưa ra để khắc phục nhé.

Gout thai kỳ là gì?

Gout thai kỳ là một dạng của bệnh gout thông thường (một bệnh lý rối loạn chuyển hóa purin làm tăng axit uric máu dẫn đến ứ đọng tinh thể muối tại khớp gây viêm khớp) nhưng chỉ xảy ra trong thời kỳ mang thai. Với các triệu chứng giống như gout thông thường: đau nhức tại các khớp chân, tay,… gout thai kỳ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. 

 

Dư thừa acid uric gây bệnh gout

 

Tại sao lại bị gout thai kỳ?

Phụ nữ thời kỳ mang thai có khả năng cao sẽ bị mắc gout thai kỳ do chế độ dinh dưỡng không phù hợp. Với tâm lý “bồi bổ”, “ăn cho hai người”,… ăn quá nhiều chất chứa purin dẫn đến việc dư thừa acid uric là nguyên nhân chính gây bệnh gút.

Hậu quả của gout thai kỳ

Người bị gout sẽ có cảm giác đau nhức các khớp xương, khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Đặc biệt phụ nữ khi mang thai, cơ thể đã có nhiều biến động thay đổi, cảm giác đau nhức sẽ càng thêm mệt mỏi. Ở một mức độ nặng gout thai kỳ còn khiến tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật, tiểu đường,…

 

Gout thai kỳ gây nguy hiểm đến bà bầu

 

Đối phó với gout thai kỳ như thế nào?

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe là điều cần thiết với các mẹ bầu. Bên cạnh đó, cần có một chế độ ăn uống khoa học và cân đối giữa các loại thực phẩm, tăng cường ăn rau xanh, trái cây, hạn chế tinh bột , ăn mặn và đồ ngọt.

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng cũng được khuyên dùng với phụ nữ mang thai đặc biệt là với bà bầu bị gout. Mẹ bầu có thể lựa chọn yoga, đi bộ,… để không ảnh hưởng đến thai nhi mà vẫn giúp xương khớp được vận động, cơ thể sẽ tiêu hao năng lượng, hạn chế tích tụ các chất dư thừa.

Vitamin tổng hợp F1 Care – ngăn ngừa Gout thai kỳ

F1 Care với 23 vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, hỗ trợ thai nhi phát triển trí não một cách toàn diện. Bên cạnh đó, vitamin tổng hợp F1 Care còn được đánh giá cao bởi khả năng ngăn ngừa và hạn chế gout thai kỳ.  Với thành phần Molybdenum (25mcg) có tác dụng ức chế sự hình thành và tích tụ acid uric – nguyên nhân chính của gout. 

 

F1 Care Complex - ngăn ngừa gout thai kỳ

T.T