Acid folic cho bà bầu, loại nào tốt nhất?

09/03/2018 | 10:45

Bổ sung Acid folic đúng cách như thế nào luôn là câu hỏi được nhiều bà bầu thắc mắc. Axit folic vô cùng quan trọng đối với việc ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Axit folic hay còn gọi là folate hoặc folacin, là một trong những vitamin B rất cần thiết đối với việc sản xuất các tế bào mới, trong đó có cả hồng cầu. Thiếu axit folic sẽ gây ra các bệnh có liên quan đến rối loạn ống dây thần kinh như bệnh nứt đốt sống (spina bifida) gây nên ốm yếu tàn tật nghiêm trọng và bệnh quái tượng không não (enencephaly) hoặc bé sinh ra thiếu một phần não (tình trạng kém phát triển nghiêm trọng của não).

Tất cả các khiếm khuyết này xảy ra trong 28 ngày đầu của thai kỳ, thường trước khi người phụ nữ biết mình có thai. Theo Cục phòng chống bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), axít folic thậm chí còn giúp phòng tránh dị tật về môi, tim, ống tiểu và chân tay ở trẻ mới sinh.

Bổ sung axit folic cho bà bầu không phải là vấn đề đơn giản, nó đòi hỏi một liều lượng vừa đủ để không gây hại cho thai nhi. Bởi thừa axit folic có thể làm phát triển các tế bào quá nhanh, gây nguy cơ thoái hóa tủy sống.

Bà bầu cần bao nhiêu axit folic mỗi ngày?

Để giảm thiểu nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh, các nghiên cứu và chuyên gia khuyến cáo bà bầu cần bổ sung liều 400 mcg – 500 mcg acid folic mỗi ngày, bắt đầu từ ít nhất 1 tháng trước khi có bầu.

Trên thực tế, hầu hết các phụ nữ mang thai ở Việt Nam thường không tính trước được 1 tháng, 2 tháng, cho nên các chuyên gia y tế cũng khuyên phụ nữ nên bổ sung 400 mcg acid folic mỗi ngày trước khi mang bầu (có thể là một vài tháng hoặc thậm chí 1 năm trước khi có bầu).

Một trong những sản phẩm có khả năng bổ sung axit folic vừa đủ mỗi ngày cho bà bầu là Be - Folic Acid. Be - Folic Acid là sản phẩm dạng viên uống bổ sung Vitamin B9 cho phụ nữ mang thai. Sản phẩm bổ sung đủ lượng axit folic cần thiết cho mẹ bầu phòng tránh tình trạng thiếu máu, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

TẠI SAO BE - FOLIC ACID LẠI LÀ VIÊN UỐNG BỔ SUNG AXIT FOLIC TỐT NHẤT?

- Hàm lượng: 400mcg/viên đáp ứng một cách chuẩn nhất nhu cầu bổ sung Axit Folic theo khuyến cáo của bác sĩ và các chuyên gia.

- Nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, phù hợp cả cho phụ nữ ăn chay

- Không chứa gluten - Protein có hại cho sức khỏe

- Không chứa các chất biến đổi gen, các chất gây dị ứng

Xem thêm: Bổ sung axit folic đúng cách cho bà bầu

Vy Vy (TH)